Bệnh lậu lây nhiễm như nào và dấu hiệu ra sao

Bất cứ ai cũng biết rằng bệnh lậu nào hay các  bệnh xã hội khác đều lây nhiễm qua quan hệ tình dục với bạn tình bị nhiễm bệnh. Nguyên nhân gây bệnh lậu chủ yếu do các lậu cầu khuẩn(Neisseria gonorrhoeae). Đây là loại virut phát triển khá tốt ở bất cứ môi trường nào đặc biệt trong môi trường ẩm ướt của người bi phơi nhiễm như dương vật, âm đạo, miệng và hậu môn... Tuy sức đề kháng mà vi khuẩn này có thể sinh sôi ở môi trường khô ráo.

Người dễ bị bệnh lậu và nguồn lây

Nam giới bắn tinh vào trong âm đạo người bị mắc bệnh

Bệnh lậu lây từ mẹ sang con khi đẻ

Nữ giới ngậm dương vật bị nhiễm bệnh

Quan hệ không đeo bao cao với gái mại dâm

Sử dụng chung đồ vật với người bị lậu

Người có tiền sử mắc bệnh xã hội

Những dấu hiệu nhận biết của bệnh lậu là gì?

các dấu hiệu nhận biết thường hay tiếp diễn trong vòng 14 ngày sau lúc sờ. Tuy vậy, những người mắc lậu không bao giờ xuất hiện những triệu chứng và các người bị bệnh lậu không có dấu hiệu được gọi là cơ thể mang mầm bệnh chưa có triệu chứng, những cơ thể này vẫn có nguy cơ lây bệnh.

Dấu hiệu ở nam giới

Trong vài tuần một số dấu hiệu lậu thường không xuất hiện, một số trường hợp không bao giờ có triệu chứng.

những dấu hiệu bắt đầu xuất hiện sau lúc lây truyền. Triệu chứng dễ cảm thấy trước tiên ở cánh mày râu thường là đau buốt hay đau đớn khi đi đái

lúc lậu có dấu hiệu nhận biết nặng, những dấu hiệu khác có thể bao gồm:

Tần suất bệnh tiểu nhiều lần hơn

Tiết dịch giống mủ từ "cậu nhỏ" ( có màu trắng, vàng, be hay xanh lục).

Sưng hay đỏ tại đầu dương vật.

đau họng dai dẳng.

Sưng hay bệnh đau tinh hoàn.

1 số trường hợp hiếm hoi, bệnh lậu có khả năng tiếp tục gây ra thương tổn cho cơ thể, nhất là lỗ tiểu cũng như tinh hoàn sau khi một số dấu hiệu đã từng được chữa.

các biểu hiện ở phụ nữ

tại chị em phụ nữ hiện tượng bị bệnh lậu cũng dễ định vị bởi không xuất hiện bất cứ dấu hiệu nào cụ thể trong cấp tính. Khi bệnh thấy một số biểu hiện có xu hướng nhẹ hoặc giống không khác những bệnh không giống.

một số dấu hiệu gồm

Tiết dịch từ "cô bé" (nước, màu kem hoặc hơi xanh).

cảm giác đau hoặc cảm giác nóng lúc đi giải.

cảm nhận buồn tiểu hàng ngày và muốn đi đắt hơn.

đau họng.

đau khi giao hợp tình dục.

Sốt.

hậu quả của lậu

lậu chớ nên điều trị có thể dẫn tới những hậu quả không nhỏ, chẳng hạn như:

bệnh vô sinh ở phái đẹp. Bệnh lậu có nguy cơ truyền nhiễm đăng nhập tử cung cùng với vòi dẫn trứng, gây ra bệnh viêm vùng chậu (PID). Viêm vùng chậu PID có khả năng gây sẹo ở vòi dẫn trứng, nguy cơ biến chứng mang bầu dẫn tới bệnh vô sinh nhiều hơn. Viêm vùng xương chậu PID cần phải được trị ngay tức thì.

bệnh vô sinh tại đàn ông. Lậu có thể viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo, viêm mào tinh hoàn không nên trị có nguy cơ dẫn tới bệnh vô sinh.

nhiễm trùng lây nhiễm tới những khớp cũng như những khu vực không giống trên người. Vi rút dẫn tới bệnh lậu có nguy cơ lây qua những đường máu cũng như lây sang những bộ phận khác biệt của người, gồm cả khớp. Có nguy cơ tiếp diễn sốt, phát ban, lở loét da, cảm giác đau khớp, sưng cùng với cứng khớp.

Tăng nguy cơ lây nhiễm HIV / AIDS. Bị bệnh lậu làm cho bạn không khó nhiễm vi rút giảm sút miễn dịch ở cơ thể (HIV), vi khuẩn gây nên bệnh AIDS. Những cơ thể mắc cả bệnh lậu và HIV có nguy cơ dễ dàng truyền cả hai bệnh cho người nữ hơn.

những tai biến tại trẻ sơ sinh. Trẻ sơ sinh bị bệnh bệnh lậu từ mẹ lúc sinh có nguy cơ bị mù lở mắt, lở loét trên da đầu và viêm nhiễm.

phòng chống lậu

Để suy giảm nguy cơ mắc bệnh lậu của bạn:

cần sử dụng bao cao su lúc giao hợp tình dục. Không nên giao hợp tình dục đối với nhiều bạn gái không giống nhau là cách tốt chắn nhất để phòng tránh bệnh lậu. Nhưng Nếu như quan hệ tình dục đối với rất nhiều người khác nhau, cần sử dụng giải pháp "lâm trận" an toàn như dung bao cao su trong bất kỳ phương thức "lâm trận" tình dục nào.

kiểm tra sức khỏe khi "lâm trận" tình dục. Giữ gìn bạn cũng như bạn tình của bạn được thăm khám những bệnh lây qua đường tình dục.

Không "làm chuyện ấy" tình dục với người có triệu chứng bị bệnh. Nếu bạn tình có các biểu hiện hay dấu hiệu của bệnh lậu thì không nên giao hợp tình dục với người đó.

xét nghiệm thai định kỳ, chị em có thai nền liên tiếp khám thai định kỳ. Nếu mà kiểm tra phát hiện lậu, bệnh nhân cần thiết được chữa trước khi sinh hoặc phải áp dụng biện pháp sinh mổ để hạn chế lây nhiễm bệnh cho trẻ sơ sinh.

Không cho trẻ tiếp xúc cùng với dùng chung những đồ dùng cá nhân của người nhiễm bệnh như: khăn tắm, khăn mặt, bồn tắm….và một số vật dụng cá nhân khác để tránh lây truyền.

khi nào đi khám nam khoa

khi bắt gặp bất cứ triệu chứng hoặc dấu hiệu khó chịu nào, chẳng hạn như cảm thấy đau buốt khi đi tiểu hoặc chảy mủ giống mủ từ "cậu bé", "cô bé" hay trực tràng.

cần bắt gặp một số bác sĩ chuyên khoa, bác sĩ Nếu như bạn trai được phỏng đoán mắc lậu. Như từng nhắc tại trên 1 tỷ lệ lây nhiễm bệnh lậu rất không dễ nhận thấy những dấu hiệu cũng như biểu hiện hay không có biểu hiện và chứng. Song Nếu chớ nên chẩn đoán chữa trị, sớm có khả năng lây nhiễm lại cho bạn trai của mình ngay cả sau lúc họ đã từng được trị bệnh. Hoặc vô tình lây bệnh sang con cái mà không hề biết.

Ra nhiều huyết trắng

http://phongkhamthaiha11.emyspot.com/