Chướng bụng trước kỳ kinh nguyệt nhiễm đáng lo ngại

Hiện tượng chướng bụng trước kì kinh nguyệt là một hiện tượng vô cùng quan ngại nó liên quan và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chị em nữ giới nếu không được khám và điều trị sớm.Nên việc chủ động đi khám phụ khoa tại các địa chỉ khám phụ khoa ở hà nội sẽ giúp chị em nữ giới phòng tránh, ngăn chặn một số biến chứng của hiện tượng này nhờ bác sĩ chỉ dẫn.

Chướng bụng trước kỳ kinh nguyệt nhiễm đáng lo ngại?

Chướng bụng trước kỳ kinh nguyệt có khả năng do lớn lí do như rối loạn tiêu hóa, bệnh lý đường ruột như viêm đại tràng, nếu chướng bụng thường xảy ra trước thời kỳ hành kinh thì đây có khả năng là một trong các triệu chứng của hội chứng tiền kinh.

Hội chứng tiền kinh nguyệt (Premenstrual syndrome) bao gồm những dấu hiệu về một số thay đổi, rối loạn tâm sinh lý, hành vi mối liên quan đến những ngày kinh nguyệt. 

Việc này nghĩa là những dấu hiệu đó chỉ xảy ra 1-2 tuần trước khi mang triệu chứng hành kinh và mất đi sau đó.

Theo nghiên cứu người ta ước tính rằng mang đến 75% phái yếu chứa kinh nguyệt từng trải đến các căn hội chứng tiền kinh nguyệt.

Hội chứng tiền kinh nguyệt gồm có những triệu chứng như nổi mụn trứng cá, đau, căng ngực, cảm giác mệt mỏi, không dễ ngủ, đầy, trướng bụng, đại tiện khó hay tiêu chảy, phù, mất nước, nhức đầu hay đau vùng thắt lưng, sổ mũi, đau đớn vùng họng và cảm thấy chứa sốt, mất sự thèm ăn hay trái lại. Trong đó chướng bụng là dấu hiệu chiếm đến 90% dạng rối loạn về thể chất. Các rối loạn cảm xúc trong hội chứng tiền kinh nguyệt gồm trầm cảm, hờn giận, kích thích, lo sợ, bối rối, xa biện pháp xã hội.

hiện tại một số nhà phù hợp vẫn chưa tìm ra chuẩn xác nguyên do gây ra hội chứng tiền kinh nguyệt, tuy vậy những yếu tố có nguy cơ góp phần vào hiện tượng này như sự đổi thay hormone. Các biểu hiện và biểu hiện của hội chứng tiền kinh nguyệt đổi thay theo sự ngả nghiêng của hormone và không còn nữa khi có bầu và mãn kinh. Bên cạnh đó, thiếu magie B6 cũng được xem là yếu tố tạo cho hội chứng tiền kinh.

Phải làm thế nào nhằm suy nhược chướng bụng trước kỳ kinh nguyệt

Để suy giảm bớt chướng bụng trước kỳ kinh nguyệt cũng như các hiện tượng bất thường (nếu có) của hội chứng tiền kinh, bạn có thể dùng các biện pháp sau:

áp dụng nội tiết: Estrogen, Progesterone, thuốc viên ngừa thai. Những kháng sinh trị bệnh triệu chứng: lợi tiểu, Magnesium, B6, an thần, nhuận trường ... Nhưng mà, không phải tự tiện dùng mà nên có sự chia sẻ của thầy thuốc.

cân bằng chế độ dinh dưỡng: ăn lớn thực phẩm: rau quả, đậu đỗ...tránh ăn mặn, ăn ngọt, kiêng cữ một số chất kích thích: caffeine, kháng sinh lá, rượu bia,...

Nghỉ ngơi hoạt động nhẹ nhàng

Nếu bạn đã từng thực hiện các cách trên một thời điểm mà hiện tượng không nâng cao thì cần đi thăm khám chuyên gia chuyên khoa phụ khoa để được giải đáp chữa bệnh khoa học.

Ăn uống đảm bảo

duy trì chế độ ăn cao trái cây, rau xanh nhằm làm giảm chướng bụng

http://phongkhamthaiha11.emyspot.com/

http://phongkhamthaiha11.emyspot.com/blog/bi-dau-bung-truoc-khi-co-kinh-nguyet.html
http://phongkhamthaiha11.emyspot.com/blog/muon-kinh-nguyet-15-ngay.html