Chậm kinh nguyệt 15 ngày là dấu hiệu của bệnh gì

Vậy, chậm kinh nguyệt 15 ngày là dấu hiệu của bệnh gì?

Trường hợp có tình trạng muộn kinh 15 ngày không xuất hiện liên tiếp thì phái nữ không cần quá lo lắng. Bởi đây có thể do cơ thể bạn đang bị suy nhược, ăn uống thiếu dưỡng chất, lao động căng thẳng, suy nghĩ cao dẫn đến tình trạng mệt mỏi và làm đổi thay chu kỳ kinh nguyệt.

tuy nhiên, nếu dấu hiệu chậm kinh nguyệt 15 ngày lâu dần trong các tháng thì phái đẹp nên chủ động đi khám phụ khoa tại các địa chỉ uy tín, tuy nhiên nên đi khám phụ khoa ở hà nội chỗ nào tốt giúp nữ giới phát hiện ra các nguyên nhân gây ra hiện tượng chậm kinh đến 15 ngày này.... 

Một số nguyên nhân chậm kinh 15 ngày do bệnh lý

Các chứng bệnh buồng trứng

Buồng trứng là cơ quan ảnh hưởng trực tiếp tới vòng kinh. Do đó, bất kể một căn bệnh lý nào tiếp diễn tại buồng trứng cũng khiến cho phái yếu đối mặt với chứng chậm kinh.

Đa nang buồng trứng: Còn được liên hệ là hội chứng buồng trứng đa nang – PCOS. Đây là một rối loạn nội tiết khá thường gặp tại phái đẹp trong độ tuổi sinh sản của mình với sự xuất hiện của u nang nhỏ ở buồng trứng. Đối với phái yếu mắc bệnh đa nang buồng trứng, dấu hiệu rõ ràng nhất là chu kỳ kinh nguyệt thay đổi bất bình thường như thời điểm hành kinh quá dài, lượng máu kinh ít hay lớn, màu sắc khác lạ hay có khi muộn kinh nguyệt 15 ngày trở lên.

U nang buồng trứng: Đây là chứng bệnh lý không những thực hiện chậm kỳ kinh mà còn đe dọa trực tiếp đến khả năng sinh sản. Lí do là bởi vì một số u bướu nang được hình thành và phát triển quá độ. Từ đó gây nên thương tổn và chèn lấn tử cung làm cho quá trình thụ tinh khó diễn ra.

Viêm buồng trứng: Nếu nữ giới có chu kỳ kinh nguyệt bất bình thường hay kỳ nguyệt màu sắc khác lạ hãy nghĩ ngay tới chứng bệnh viêm buồng trứng. Căn bệnh bằng vi khuẩn gây ra khiến thân thể phái yếu mệt mỏi, đau rát không dễ chịu tại khu vực nhạy cảm. Hiện tượng này nếu để lâu tiến hành suy giảm thèm muốn dục tình.

Muộn kinh 15 ngày là dấu hiệu của bệnh tử cung

một số chứng bệnh cổ tử cung, tử cung

hiện tượng viêm nhiễm hoặc những đổi thay lạ tại cổ tử cung, tử cung sẽ khiến cho chị em chứa một vòng kinh không thường xuyên, điển hình là chứng trễ kinh.

u xơ cổ tử cung: người nhiễm bệnh phì đại cổ tử cung thường gặp dấu hiệu trễ kinh nguyệt 15 ngày trở lên. Không những thế, mỗi khi "yêu" nữ giới cảm thấy đau đớn rát không dễ chịu, vùng sinh dục bị chảy máu, rối loàn hệ bài tiết niệu và đau vùng bụng dưới.

Polyp cổ tử cung: Là các u bướu nhiễm kích cỡ hết sức nhỏ, phát triển từ bề mặt cổ tử cung hay tuyến cổ tử cung. Bệnh hay sinh ra những ngày kinh nguyệt rối loàn, kinh nguyệt, số lượng kinh nguyệt quá ít hay quá nhiều, trễ kinh, vô kinh.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung: Viêm lộ tuyến cổ tử cung tiến triển theo đã thời kỳ, gồm có viêm lộ tuyến độ 1,2 và 3. Biểu hiện nhận biết căn bệnh sớm nhất Tùy thuộc vào triệu chứng muộn kinh từ 15 tới 20 ngày. Ngoài ra, bệnh còn mang những triệu chứng như bạch đái ra nhiều, lây mùi tanh hôi, đau đớn rát khi "yêu". Viêm lộ tuyến cổ tử cung là căn bệnh lý Tác hại, căn bệnh tại cấp độ càng nhiều càng suy nhược tỷ lệ có bầu tới mức không cao nhất. Vậy nên, khi mắc triệu chứng trễ kinh nguyệt 15 ngày hãy thực hiện xét nghiệm ngay.

Phì đại tử cung: Là bệnh lý thường gặp tại phái đẹp trong lứa tuổi sinh sản. Tùy theo vị trí và kích cỡ u mà căn bệnh chứa các dấu hiệu không bình thường nhau. Nếu phì đại nhỏ thì chu kỳ kinh không mấy thay đổi và ít dẫn tới ảnh hưởng tới sức khỏe. Song, nếu nữ mắc trễ kinh, rong kinh, vô kinh, màu sắc đẹp kinh bất thường cần gặp bác sĩ chuyên khoa ngay bằng chứng bệnh có thể đang tại giai đoạn Nguy hại.

http://phongkhamthaiha11.emyspot.com/

http://phongkhamthaiha11.emyspot.com/blog/bi-dau-bung-truoc-khi-co-kinh-nguyet.html
http://phongkhamthaiha11.emyspot.com/blog/muon-kinh-nguyet-15-ngay.html