Phá thai bằng thuốc bị ra khi hư màu nâu

  • By
  • On 07/03/2020

Bài viết Dưới đây sẽ san sẻ thắc mắc của 1 số nữ giới như: phá thai vì thuốc ra dịch màu nâu, phá thai bởi thuốc chảy máu bao lâu, bỏ thai thông qua thuốc có máu bao nhiêu ngày, phá thai bởi vì thuốc thấy máu chứa mùi hôi, phá thai do thuốc chảy máu cục.

nhay Nếu không mang thời kỳ xem hết bài viết, hỏi nhanh bác sĩ chuyên khoa ở đây!

vấn đề dùng thuốc dùng bỏ thai sử dụng biện pháp an toàn là sự chọn lọc của cao phụ nữ có bầu dưới 7 tuần tuổi, tuy vậy chưa muốn sinh con hay bắt buộc phải bỏ thai. Bên dưới là 1 số câu hỏi phổ biến của các nữ giới sau lúc áp dụng thuốc.

Muốn nắm rõ các thông tin vè phương pháp phá thai 1 tháng hết khoảng bao tiền và nên đi áp dụng tại đâu

Sau khi có dấu hiệu mang thai ngoài ý muốn thì có cần nên tìm hiểu thông tin như các loại thuốc phá thai có thực sự an toàn hay không

Uống thuốc phá thai bị đau bụng trong bao lâu

http://phongkhamphukhoathaiha. Webflow. Io/posts/pha-thai-1-thang-tuoi
http://phongkhamphukhoathaiha. Webflow. Io/posts/thuoc-pha-thai-khan-cap
http://phongkhamphukhoathaiha. Webflow. Io/posts/uong-thuoc-pha-thai-bi-dau-bung-trong-bao-lau

bỏ thai do thuốc thấy máu BAO LÂU?
uống thuốc phá thai và bị hiện tượng thấy máu là bình thường

dùng thuốc bỏ thai và bị dấu hiệu chảy máu là thông thường

· sau đây lúc áp dụng thuốc để phá thai thì tình huống thấy máu là khỏi hẳn thông thường. Lượng máu sẽ suy giảm dần cũng như chấm dứt hoàn toàn dưới đây 5-15 ngày.

· Dù phái đẹp chọn lựa hình thức phá thai là gì (dùng thuốc, nạo thai, hút chân không… ), dưới đây lúc tương đối trình hoàn thành đều sẽ mang tình trạng xuất huyết.

· “Uống thuốc bỏ thai nhưng không ra máu?”. Đối với vấn đề phá thai do thuốc, sau đây khi sử dụng viên thứ 1, chỉ bị 1 số ít hiện tượng phái nữ nhiễm tình huống ra máu.

· lượng máu bắt đầu ra rất nhiều sau đây khi dùng thuốc phá thai viên thứ 2, máu chứa màu hơi thẫm hoặc đỏ tươi. Triệu chứng máu ra nhiều, ra máu thành cục cho biết bào thai từng mắc đẩy ra bên ngoài.

· Nếu thấy triệu chứng máu ra lâu dần, nhiễm màu đen, đi kèm biểu hiện đau bụng không ngớt, người có bệnh cần đến ngay bệnh viện bỏ thai Hải Phòng nhằm được xử lí đúng lúc

Lưu ý: Trong quá trình phá thai vì thuốc, nữ phải nhiễm sự theo dõi, giám sát của thầy thuốc. Ngăn chặn 1 số Tác hại hiểm nguy có thể tiếp diễn như: băng huyết, sót thai, sót nhau… nếu không được trị bệnh nhanh chóng có nguy cơ ảnh hưởng tới mạng sống.

Ứ dịch trong lòng tử cung là một trường tình huống dịch sản gồm có máu, một số vụn mô và chất nhầy chẳng thể chảy ra bên ngoài mà bị ứ lại trong lòng tử cung. Dấu hiệu này hay gặp phải tại mọi người dưới đây sinh và sau đây phá thai tuy vậy lại căn cứ vào cơ địa mỗi đối tượng mà lượng dịch ứ lại nhiều hay ít.

Trong Sau đây, những thầy thuốc mong nhắc tới triệu chứng ứ dịch dưới đây phá thai do thuốc cho nữ giới có nghe nói. (Hỏi nhanh chuyên gia chuyên khoa tại đây!)

triệu chứng Ứ DỊCH TỬ CUNG sau đây KHI phá thai do thuốc
phá thai do thuốc là phương pháp hết sức rõ ràng trong đình chỉ thai kì, chỉ được dùng cho thai nhi dưới 7 tuần tuổi, thai đã vào trong tử cung cũng như thai phụ không bị những căn bệnh mãn tính.

phác đồ phá thai bởi vì thuốc ở trung tâm y tế phá thai Hải Phòng ở Hải Phòng được diễn ra như sau:

sau lúc thăm khám thể trạng và nhằm đảm bảo các đòi hỏi, chuyên gia chuyên khoa sẽ chỉ định cho thai phụ sử dụng một viên thuốc bỏ thai trước hết có tác dụng sinh ra thai ngừng phát triển cũng như bong túi thai ra khỏi tử cung, dưới đây 48h phụ nữ mang thai quay lại để tiếp tục dùng thêm viên thứ 2 chứa công dụng co bóp mạnh tử cung tống toàn bộ túi thai ra bên ngoài.

Trong quá trình đẩy túi thai ra, máu cũng như dịch sản cũng được đẩy ra theo cũng như tử cung trở lại bình thường.

tuy nhiên dù rằng vậy, vẫn chứa một số hiện tượng thai được đưa ra ngoài tuy nhiên dịch sản không được đẩy ra hết mà còn ứ lắng đọng là do trường lực tử cung co bóp kém, hồi trễ, hoặc tử cung mắc đóng kín lại làm ra dịch ứ lại không chảy ra được.

► giả dụ dưới đây lúc bỏ thai bởi thuốc thân thể xuất hiện các triệu chứng lạ Dưới đây thì nên nghi ngờ bản thân bị ứ dịch trong tử cung dưới đây khi bỏ thai.

Chủ đề nên đọc: địa chỉ bỏ thai bởi vì thuốc tại hải phòng

Ứ dịch lòng tử cung

- Khi sờ vào bụng chứa nhận thấy cứng và đau đớn, thân thể bắt đầu mệt mỏi, sốt, đau đớn tại vùng bụng dưới.

- âm đạo bài tiết có máu bị lẫn dịch mắc mùi hôi hết sức là không dễ chịu vì nhiễm trùng tử cung.

- sau đây một tháng kinh nguyệt vẫn chưa bị trở lại thì phải rất để ý có thể là bởi tổn thương ở buồng tử cung.

Tuy rằng ứ dịch lòng tử cung sau khi phá thai bởi thuốc không hiểm nguy đến mạng sống song ảnh hưởng lớn tới khu vực nhạy cảm và chức năng sinh sản sau đây này của phái đẹp.

Ứ dịch lòng tử cung tạo nên viêm nhiễm tử cung, viêm tắc vòi trứng, ống đưa trứng, viêm âm đạo có thể làm nên lần mang thai kế tiếp thai bên ngoài tử cung, sẩy thai, sinh non, hoặc khá không dễ dàng đậu thai, vô sinh - hãn hữu muộn.

suy yếu ham muốn tình dục ở nữ giới, cải thiện hiểm họa tan vỡ hạnh phúc lứa đôi.

nhay cho nên tất cả thành phần không được xem nhẹ mà bắt buộc đi xét nghiệm sớm các triệu chứng khác ở thân thể nhằm được trị sớm nhất.

bác sỹ giải đáp hoàn toàn miễn phí

Ứ DỊCH sau đây KHI bỏ thai bởi thuốc phải thực hiện SAO?
Ứ dịch lòng tử cung nên làm gì

một số Hậu quả trong bỏ thai là điều không ai mong muốn, tuy nhiên phụ nữ có thể suy giảm xuống tối đa những Tác hại cho sức khỏe bởi vì biện pháp trị nhanh chóng ở phòng khám bỏ thai Phượng Đỏ uy tín, tin cậy.

*Tin xem nhiều: bỏ thai bởi vì thuốc đau bụng mấy ngày?

Khi bị ứ dịch lòng tử cung với cấp độ nhẹ, thầy thuốc sẽ cho bạn phụ nữ áp dụng thuốc giúp cho co hồi tử cung kiểu tiêm hay loại pha loãng đối với dung dịch NaCl lây tĩnh mạch, giúp cho tử cung co bóp và đẩy sản dịch ra ngoài, Ngoài ra kết hợp với thuốc kháng đẻ để chống nhiễm trùng.

phá thai bởi thuốc tác động như thay nào? Phá thai bởi thuốc bị ảnh hưởng sau đây này không, Nguy hại có nguy cơ sinh cho viêm nhiễm cho buồng tử cung, buồng trứng, vòi trứng, mối nguy hại cao gây vô sinh hãn hữu chậm tại chị em. Một số vấn đề xoay lòng vòng việc dùng thuốc phá thai được nhiều chị em lưu ý.

Bạn Nguyễn Thị T (email: nguyenthi******@gmail.com) nhiễm gửi thắc mắc nhờ chia sẻ tới các chuyên gia của trung tâm y tế phá thai Hải Phòng Phượng Đỏ: “Chào bác sĩ! Tôi và bạn trai giao hợp nhiều lần được một giai đoạn, mới đây tôi nhiễm sử dụng que thử cũng như hiệu quả là đã 2 vạch. Nhưng hoàn cảnh hiện tại tôi chưa thể sinh con, bởi đó tôi từng quyết định không duy trì lại đứa trẻ. Theo tìm hiểu tôi nghe nói, công nghệ bỏ thai áp dụng thuốc rất an toàn ít gây hậu quả đáng nuối tiếc hoặc tác động gì cũng như thường gây tổn thương tới tử cung. Tuy nhiên tôi vẫn quá lo lắng và sợ rằng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sau này. Xin b.sĩ san sẻ giúp tôi phá thai bởi vì thuốc mang ảnh hương như thay nào? Cần áp dụng thuốc ra sao mới an toàn? Tôi xin Cảm ơn bác sĩ nhiều!”

bác sĩ giải đáp hoàn toàn miễn phí

dùng thuốc bỏ thai nhiễm ảnh hưởng GÌ KHÔNG?
Cảm ơn bạn Nguyễn Thị T từng gửi băn khoăn đến mục san sẻ của phòng khám bỏ thai Hải Phòng. Như bạn cũng đã biết, dùng thuốc bỏ thai được đánh giá là một trong một số cách nhiễm độ lành mạnh cao hơn so đối với các biện pháp nạo hút thai khác thường, qua không can thiệp trực tiếp đến tử cung của nữ giới, tuy vậy vẫn có thể tạo cho những Nguy hiểm nhất thiết.

Xem thêm bài liên quan: Địa chỉ phá thai bằng thuốc sử dụng biện pháp an toàn tại hải phòng

uống thuốc bỏ thai bị các tác động NẾU dùng quá nhiều
sử dụng thuốc bỏ thai thường hay cực kỳ sử dụng biện pháp bảo vệ, tuy nhiên không nên cách nào cũng sử dụng biện pháp an toàn Tuyệt nhiên, phụ nữ mang thai dùng thuốc bỏ thai cũng mang ảnh hưởng sau đây này, có thể gây ra một số tác động nguy hại tới sức khỏe, khả năng sinh sản, hiểm nguy hơn giả dụ mang một số Hậu quả gây nên Nguy hại đến tính mạng của trường hợp phá thai:

Dị ứng Tác hại với các đối tượng của thuốc: có khả năng thông qua bệnh nhân tự mua thuốc Rồi thực hiện phá thai tại nhà, hay các phòng khám phá thai chui không mang giấy phép… không qua khám hiện tượng sức khỏe, hay kiểm tra không kỹ, gây một số chức năng phụ hay mắc dị ứng, nổi mề đay, rất không dễ dàng thở, tuột áp huyết....

việc sử dụng nhiều thuốc phá thai dẫn tới cao tai biến Nguy hiểm

vấn đề lạm dụng thuốc bỏ thai gây cao hậu quả Tác hại

có thể mắc vô cơ nếu uống thuốc không đúng: các tình trạng dùng thuốc phá thai, không chú tâm tới các triệu chứng hoặc không xét nghiệm thường xuyên nhằm kiểm tra, gây nên hiện tượng sót nhau, sót thai… gây viêm nhiễm trùng buồng tử cung, vòi trứng, buồng trứng. Vấn đề khám xét và trị bệnh trễ muộn từ đấy có khả năng dẫn tới vô làm cho nữ giới sau đây này.

bà bầu có thể mắc mất máu trầm trọng: tình huống sót thai tạo ra phái nữ thường xuyên bị ra máu lâu ngày, nếu như chơi được xét nghiệm và xử trí nhanh chóng nữ dễ rơi vào tình trạng mất máu mức độ trầm trọng.

ảnh hưởng tới sức khỏe, Nguy hại đến đặc điểm mạng: có thể vì sự xem nhẹ, Nếu không xét nghiệm rõ rệt về sức đề kháng trước khi bỏ thai (thai phụ bị những chứng bệnh về rối loạn máu, máu khá không dễ đông hay lây tiền sử tắc mạch, dị ứng với một số mẫu thuốc...) việc này vô cùng là Tác hại bởi vì có khả năng khiến phái đẹp bị băng huyết, không cấp cứu kịp thời có nguy cơ gây ra tử vong.

bác sĩ chuyên khoa tư vấn miễn phí

những chú ý KHI sử dụng thuốc bỏ thai người bị bệnh phải quan tâm
giả dụ bạn đã đi đến quyết định phá thai và sử dụng phương pháp bỏ thai thông qua thuốc, bạn cần đến phòng khám phá thai Hải Phòng tại hải phòng để thực hiện xét nghiệm cũng như thăm khám thể trạng, phát triển của đứa trẻ, b.sĩ sẽ dẫn ra kết luận bạn mang đủ môi trường thực thi phá thai qua thuốc hay không, để đảm báo sức khỏe sinh sản cho thai phụ sau này.

Không được được tự tiện tìm hiểu cũng như mua thuốc tự thực thi nhà. Bởi vì khi mua thuốc về nha tiềm tàng các nguy cơ hay rủi ro rất nhiều. Buộc nên được sự tư vấn và tuôn thủ thời gian uống thuốc bởi vì chuyên gia chuyên khoa có tay nghề chỉ dẫn.

Trong hầu hết quá trình sử dụng thuốc, nếu xuất hiện một số triệu chứng: sốt, máu chảy lớn, dịch bài tiết ra chứa mùi hôi… bắt buộc mau chóng đi thăm khám sức khỏe, liệu chứa tai biến hay triệu chứng sót thai hoặc không nhằm sử lý nhanh chóng.

biện pháp phá thai thông qua thuốc cũng ít nhiều sinh ra các thương tổn đến cô bé, tất cả đối tượng buộc cần vô cùng chú ý, vế đẻ cô bé cẩn thận, không thụt rửa âm đạo quá sâu, ngăn ngừa giao hợp dục tình 1 tháng trong thời điểm này, không lao động khó nhọc nhằm cơ thể nhanh phục hồi.

cần tuyển lựa ĐỊA CHỈ bỏ thai dùng biện pháp an toàn, ngừa phòng biến chứng
vấn đề uống thuốc bỏ thai có nguy cơ gây ra tương đối lớn tác động đến sức khỏe, khả năng sản xuất, Đặc biệt có nguy cơ nguy hiểm tới tính mạng nếu người bị bệnh không chú ý thực hiện theo chỉ dẫn của chuyên gia.

việc chọn lọc địa chỉ bỏ thai sử dụng biện pháp an toàn là điều người có bệnh nên chú ý hữu hiệu khi mắc ý định đình chỉ thai kỳ. Vậy đâu là địa chỉ người bệnh có thể yên tâm hơn lúc thực thi những phẫu thuật bỏ thai?

* Bạn lây biết: bỏ thai qua thuốc bao lâu có kinh lại

trung tâm y tế Phượng Đỏ - địa chỉ bỏ thai tin cậy đối với bác sỹ giỏi

cơ sở y tế Phượng Đỏ - địa chỉ phá thai chất lượng đối với thầy thuốc chuyên khoa giỏi

trung tâm y tế bỏ thai Phượng Đỏ 498 Nguyễn Văn Linh, P. Vĩnh Niệm Q. Lê Chân, TP. Hải Phòng là địa chỉ san sẻ phá thai dùng biện pháp bảo vệ theo hướng dẫn cũng như được cấp phép của Sở Y tế, được coi cao về tin cậy cũng như sự chất lượng trên địa bàn đô thị Hải Phòng:

khu vực vật hoạt chất được đầu tư khang trang, tân tiến, không gian thoáng đãng, dễ chịu, tạo sự yên tâm hơn cho bạn phái nữ khi tới khám xét tại đây.

công cụ y tế, thiết bị máy móc y học được nhập cảng từ một số nước chứa nền y khoa tân tiến trên thế giới, giúp cho giữ gìn vô cùng trình đình chỉ thai kỳ một cách thành công và lành mạnh nhất cho thai phụ.

đi kèm với đó, hệ thống y bác sỹ ưu tú với trình độ lớn, có cao năm kinh nghiệm trong ngành, luôn tận tâm đối với công tác, không ngừng bồi dưỡng tăng cường trình độ trực tiếp xét nghiệm và trị bệnh.

các khoản giá thành thực hiện phá thai an toàn sẽ là thắc mắc mà tương đối nhiều phái đẹp lo lắng, Khi đến đối với phòng khám phá thai Hải Phòng Phượng Đỏ, một số khoản chi phí đều theo chỉ dẫn của Bộ y tế, được niêm yết chi tiết, công khai sáng tỏ.

Vừa rồi là những san sẻ về câu hỏi bỏ thai thông qua thuốc lây ảnh hưởng như thế nào? Có nguy cơ bị vô cơ không? Hy vọng có nguy cơ giúp bạn nhiễm các kiến thức hữu ích. Giả dụ bạn có băn khoăn nào lạ hay cần được san sẻ thêm về những thắc mắc về sức khỏe sản xuất, hãy gọi điện ngay trung tâm y tế chúng tôi.

Nếu ứ dịch lòng tử cung tại mức độ nặng buộc cần thực thi nong cổ tử cung thông qua tay cũng như thực hiện phẫu thuật hút dịch trong tử cung ra bên ngoài. Dưới đây đó uống kèm thuốc kháng đẻ nhằm chống viêm nhiễm.

Vừa rồi là các phương pháp chữa ứ dịch lòng tử cung thông qua chuyên gia chuyên khoa trung tâm y tế phá thai Hải Phòng san sẻ. Lời khuyên nhủ mà chuyên gia chuyên khoa gởi đến các nữ là phải thực hiện bỏ thai bằng thuốc tại trung tâm y tế bỏ thai tin cậy nhằm ngừa phòng các hậu quả như sót thai, sót nhau thai, ứ dịch lòng tử cung, tắc vòi trứng, nhiễm trùng phụ khoa.

Địa chỉ nhằm người bệnh tin tưởng tại Hải Phòng là phòng khám phá thai Phượng Đỏ bệnh viện trong chuyên khoa chăm sóc sức khỏe sản xuất cũng như đình chỉ thai kì. Nơi đây thực hiện biện pháp phá thai dùng biện pháp an toàn vì chủ yếu những bác sĩ bị chuyên môn, giàu kinh nghiệm, trang thiết mắc y tế sát trùng giữ gìn sử dụng biện pháp bảo vệ, quy trình thực thi nhanh chóng, tùng tiệm chi phí, mọi thông tin đều được giữ bí mật lành hẳn.

vấn đề khắc phục “hậu quả” bằng thuốc bỏ thai được khá lớn bạn gái lựa chọn. Còn có thể là, nhiều trường hợp còn câu hỏi bỏ thai qua thuốc 4 lần chứa sao không.

bỏ thai bất kể do hình thức nào cũng sinh nên những thương tổn nhất mực cho tâm lý cũng như sức khỏe. Vậy mà khá lớn bạn đời đã từng nạo phá thai tới 2, 3 lần, có khi còn là 4 lần. Vậy bỏ thai qua thuốc 4 lần mang sao không? Chúng ta hãy lắng nghe chia sẻ của b.sĩ nhé! Cùng tìm hiểu nhé các bạn.

chuyên gia san sẻ không mất phí

phá thai bằng thuốc LÀ GÌ?
phá thai do thuốc (phá thai nội khoa) là phương pháp sử dụng thuốc bỏ thai nhằm đình chỉ thai nghén trong buồng tử cung, kích thích tử cung co bóp để đẩy thai ra ngoài tương tự như trường hợp sảy thai tự nhiên.

biện pháp này áp dụng cho một số tình trạng thai không quá 7 tuần tuổi, thai đã vào tử cung, người mang bầu không bị các chứng bệnh lý tuyến thượng thận, tim mạch, áp huyết lớn, máu không đông, mất máu trầm trọng,…

phá thai do thuốc chỉ định cho tình huống thai dưới 7 tuần tuổi

bỏ thai thông qua thuốc chỉ dẫn cho trường hợp thai dưới 7 tuần tuổi

ưu điểm của phương pháp bỏ thai bằng thuốc là chứa lại thành quả nhiều, an toan, thuận lợi, nhanh chóng, chi phí không cao cũng như tránh được các tai biến ra máu tử cung, dính tử cung, thủng tử cung...

phá thai thông qua thuốc 4 LẦN có SAO KHÔNG?
Theo các chuyên gia chuyên ngành Sản phụ khoa của phòng khám phá thai Hải Phòng. Bỏ thai bằng thuốc là một trong số công nghệ bỏ thai sử dụng biện pháp an toàn. Nhưng, việc phá thai ít hay nhiều sẽ ảnh hưởng tới tâm lý, sức khỏe của bà bầu.

phá thai càng lớn lần thì mức độ tác động tới sức khỏe càng ngày càng tăng thêm. Đặc biệt là những hiện tượng bỏ thai do thuốc bừa bãi, tự động mua thuốc về phá thai, bỏ thai “chui”.

Thực trạng hiện nay: dùng thuốc phá thai nhưng mà không có máu

các Nguy hiểm khôn lường bởi phá thai qua thuốc 4 lần gây nên đó là:

- tác động tới tâm lý và uy tín đời sống:
bỏ thai vì thuốc lớn lần sẽ làm cho nữ giới luôn ở trong tâm cảnh stress, mặc cảm, lo lắng,… điều này làm cho tác động tương đối cao tới tâm lý cũng như tin cậy cuộc sống, công việc,…

- tác động tới sức khỏe:
vấn đề bỏ thai do thuốc tương đối lớn lần khiến cho mọi người mất đi một lượng máu cao, gây ra trường hợp thiếu máu, mỏi mệt, tác động trực tiếp đến sức khỏe.

- dẫn đến rối loàn kinh nguyệt:
phá thai bởi thuốc 4 lần có nguy cơ gây ra rối loàn kinh nguyệt

phá thai thông qua thuốc 4 lần có thể gây rối loạn kinh nguyệt

phá thai qua thuốc tương đối nhiều lần sẽ tạo ra tác động tới tử cung, buồng trứng, vòng kinh, dẫn đến tình trạng rối loạn kinh nguyệt.

- Dễ sảy thai ở các lần mang thai tiếp theo:
việc phá thai qua thuốc tương đối lớn lần sẽ thực hiện niêm mạc tử cung bị bào mòn, suy yếu độ ma sát với phôi thai sẽ dễ sinh cho trường hợp, sảy thai, thai chết lưu, có bầu ngoài tử cung.

- Dễ mắc một số chứng bệnh viêm nhiễm phụ khoa:
bỏ thai bằng thuốc khá nhiều sẽ gây ra trường hợp sót thai, rau thai, băng huyết,… nhằm nhiều ngày sẽ tiến hành một số ký đẻ trùng hình thành cũng như xâm nhập vào cô bé dẫn tới viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm buồng trứng, tắc vòi trứng - ống đưa trứng,… ảnh hưởng tới chức năng sản xuất, hậu quả vô sinh - hi hữu chậm, thậm chí có thể nguy hiểm tới mạng sống nếu như không được chữa trị đúng thời điểm.

- Dị ứng đối với thuốc:
bỏ thai bởi vì thuốc cao lần sẽ tiến hành bạn chị em mắc nổi mề đay, mẩn ngứa, khá khó thở, tụt huyết áp,…

do đó, bỏ thai bởi vì thuốc lớn lần sẽ có khả năng cao là gây vô cơ do bắt buộc khi bắt đầu nên bỏ thai trong trường hợp bất khả kháng cần nữ giới bắt buộc phải tới một số sơ sở y tế chuyên khoa uy tín như bệnh viện bỏ thai Hải Phòng để thực thi, ngừa phòng những biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe cũng như chức năng sinh nên mẹ của nữ về sau.